HAGL của bầu Đức khởi đầu rất tốt tại V-League 2021 nhưng Kiatisak cùng các học trò liệu có đủ sức để đi một chặng đường dài mà không bị hụt hơi. Nhất là Hà Nội FC nổi tiếng là ‘chiến mã’ bền bỉ nhất.Bầu Đức xuống sân ăn mừng: ‘HAGL thắng là chuyện thường, Lee Nguyễn vẫn hay lắm’

Lịch sử V-League từ năm 2010 cho đến nay chứng kiến cuộc đua vô địch giữa Hà Nội FC và phần còn lại. Nói thế là bởi Hà Nội FC có 5 lần vô địch và 5 lần giành ngôi á quân của sân chơi lớn nhất nước. Duy chỉ có V-League 2017, Hà Nội FC đứng thứ 3 chung cuộc. Trong 4/5 lần trên hành trình đến ngôi vô địch, Hà Nội FC đều xuất phát chậm hơn so với những đối thủ cạnh tranh. Nhưng chung cuộc, trong cuộc chiến đường trường vốn tổn hao nhiều sức lực, chiều sâu đội hình đủ tốt giúp đội bóng của bầu Hiển tăng tốc đúng thời điểm và về đích ở vị trí số 1.


Từng ám chỉ ‘ông gầy, ông mập’, bầu Đức vẫn đặt đội bầu Hiển lên bàn cân - ảnh 1

Minh Vương đang thi đấu tốt

Ngay cả những lần Hà Nội FC chỉ về nhì, những đội bóng cạnh tranh với họ như đội Sông Lam Nghệ An, CLB Đà Nẵng, CLB Bình Dương hay gần nhất Viettel FC cũng vã mồ hôi hột vì bị đội bóng thủ đô bám đuổi quyết liệt. Dù rằng trong giai đoạn đầu, những đối thủ này từng bỏ Hà Nội FC ở một khoảng cách khá xa về điểm số. Ngay cả trong bối cảnh không có lực lượng mạnh nhất, Hà Nội FC vẫn khiến cho các đối thủ cạnh tranh vô địch với mình phải hết sức dè chừng.
HAGL đang hơn Hà Nội FC 4 điểm sau 6 vòng đấu đầu tiên. Không phủ nhận đội bóng của bầu Đức đã có khởi đầu tốt nhất kể từ năm 2005 cho đến nay, khi 2 vòng đấu liên tiếp giữ vững vị trí số 1. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà bầu Đức tỏ ra thận trọng. Trong thâm tâm, chứng kiến HAGL chơi ngày một hay lên, bầu Đức bên cạnh niềm tin còn là những mối âu lo. Ngay sau khi HAGL đả bại đội TP.HCM, bầu Đức giữ một niềm vui chừng mực. Ông chỉ rõ đối thủ nào đáng gờm nhất nào mà HAGL cần phải chinh phục. Hà Nội FC! Bầu Đức quả quyết rằng HAGL cần phải khẳng định sức mạnh trước Hà Nội FC, mới có thể xác định mình đủ tham vọng đua đường dài trong cuộc đua vô địch.

Mấy mùa trước, bầu Đức đã từng ám chỉ “đối thủ” bằng cụm từ “ông gầy, ông béo”. Còn mùa này, bầu Đức vẫn đặt Hà Nội FC lên bàn cân để “đo trọng lượng” đội bóng của mình.

Bầu Đức có lý do để thận trọng. Hà Nội FC vẫn là đội bóng mạnh nhất Việt Nam trong 1 thập kỷ qua. Chỉ khi vượt qua đội bóng này, HAGL mới có thể tự tin hơn ở chặng đường chông gai sau đó. Tất nhiên, việc vượt qua Viettel FC hay Hà Nội FC cũng chỉ là một nửa vấn đề. Bởi ngoài sự khẳng định rằng mình đã trưởng thành trước các ông lớn, HAGL còn phải giải quyết vấn đề còn lại liên quan đến chiều sâu lực lượng.


Từng ám chỉ ‘ông gầy, ông mập’, bầu Đức vẫn đặt đội bầu Hiển lên bàn cân - ảnh 2

Công Phượng như một thứ ‘vũ khí’ hạng nặng của HLV Kiatisak

Kiatisak cũng đã thừa nhận rằng V-League năm nay rất khắc nghiệt. Và các cầu thủ của ông sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi phải đối mặt với mật độ thi đấu dồn dập 4 – 5 ngày/trận. Nhưng thử thách này cũng là sự phân loại rõ nét nhất xem đội bóng nào có thể bứt tốc, đội bóng nào bị ghìm chân ở lại. Hà Nội FC từng làm rất tốt điều đó để tạo nên những bước ngoặt bất ngờ trong cuộc chiến đường trường.

Và rõ ràng, nếu như HAGL muốn đua được với Hà Nội FC, họ cũng cần có sự chuẩn bị kỹ càng cả về lượng lẫn chất.

Bầu Đức ngán ngại đội bóng của bầu Hiển, là vì thế!