Để đảm bảo an toàn cho các thành viên tham dự giải, phòng tránh các nguy cơ lây nhiễm, BTC quyết định tạm hoãn tổ chức các trận đấu vòng loại giải U.19 từ ngày 31.1”.

Việc tạm dừng vì lý do bất khả kháng này khiến vòng loại U.19 quốc gia phải “đứng bánh” khi chỉ còn 1 lượt đấu nữa là kết thúc. Lúc này đã xác định được 5 đội bóng chính thức dự VCK là PVF, Hà Nội (bảng A), SLNA (B), Quảng Nam (C) và Đồng Tháp (E), nhưng vẫn còn 7 chiếc vé chưa có chủ.

Có nhiều giải pháp đặt ra cho vòng loại U.19 lúc này. Nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, bóng đá VN trở lại qua tết thì sẽ tiếp tục hoàn thành nốt vòng cuối (riêng bảng C là 2 vòng). Khi đó các đội bóng bắt buộc phải di chuyển về các bảng đã đấu để hoàn thành lượt trận cuối cùng (điều này sẽ gây thêm tốn kém, nhất là các đội đã hết hy vọng). Hoặc chỉ tổ chức thi đấu giữa các đội đang tranh chấp để xác định các thứ hạng còn lại cho các chiếc vé vào VCK. Một phương án nữa là nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp mà thời gian VCK không thể lùi nữa vì ảnh hưởng đến giải hạng nhất sau đó, rất có thể VFF, BTC sẽ kết thúc sớm vòng loại, công nhận kết quả của các đội vào thời điểm này. Khi đó việc xác định các đội vào VCK sẽ căn cứ vào thứ hạng hiện tại của các đội. Ngoài ra 1 hoặc 2 suất vớt cho đội thứ 3 cũng sẽ được BTC dựa vào các chỉ số chuyên môn để quyết định.


Giải pháp nào khi lượt đấu cuối vòng loại U.19 bị treo ? - ảnh 1

U.19 tạm dừng, BTC đau đầu trong việc đưa ra giải pháp chuyên môn đảm bảo cho chất lượng VCK


Giải pháp nào khi lượt đấu cuối vòng loại U.19 bị treo ? - ảnh 2