chèo kéo cầu thủ gây nhiễu loạn

Nhưng trong việc chuyển đổi từ CLB này đến CLB khác cũng đang xảy ra nhiều va chạm, một phần do thiếu tỉnh táo của CLB đang quản lý, sự nóng vội của người muốn đi hoặc sự thiếu khéo léo của nơi muốn tiếp nhận, từ đó xuất hiện thông tin cầu thủ bị chèo kéo gây nhiễu loạn.

Mới nhất

trên trang web của mình, CLB vừa thăng hạng nhất mùa tới Gia Định FC bất ngờ tố cáo Sài Gòn FC chèo kéo các cầu thủ của họ mà không liên hệ trực tiếp với CLB, gây ảnh hưởng đến tinh thần và sự tập trung trong quá trình thi đấu ở VCK giải hạng nhì vừa qua. Bài viết của CLB này có đoạn: “Chủ tịch Gia Định, ông Huỳnh Hoàng Trường rất không hài lòng vì hành động của ông Vũ Tiến Thành (Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB Sài Gòn – PV). Đề nghị ông Vũ Tiến Thành ngưng ngay mọi hành động “đi đêm” với cầu thủ của CLB Gia Định”. chèo kéo cầu thủ gây nhiễu loạn

 

Có hay không việc chèo kéo cầu thủ gây nhiễu loạn ? - ảnh 1

HLV Vũ Tiến Thành bức xúc trước lời chỉ trích từ phía CLB Gia Định

 

Bất ngờ trước lời tố cáo này

HLV Vũ Tiến Thành; khẳng định: “CLB Gia Định nói vậy là sai và đưa lên như vậy mà không kiểm; chứng là thông tin tầm bậy. Nếu nói tôi đi đêm rồi chèo kéo, vậy CLB Gia Định hãy; chỉ ra đó là những cầu thủ nào. Tôi chỉ biết có một cầu thủ Trần Tấn Tài, đội trưởng; của Gia Định FC, thông qua ai đó giới thiệu và trực tiếp gọi điện cho tôi. Cầu thủ này nói hết năm nay kết thúc hợp đồng; và muốn về chơi cho Sài Gòn FC.

Tôi trả lời rất rõ ràng

rằng nếu có nguyện vọng về chơi cho CLB Sài Gòn thì cầu thủ này phải hoàn tất các thủ tục với đội bóng cũ, tức có giấy thanh lý hợp đồng thì về đây chúng tôi cho thử việc. Mọi chuyện chỉ trao đổi như thế thôi và cũng dừng lại như vậy.

Nếu cầu thủ đó muốn thanh lý hợp đồng ra đi thì làm việc với CLB Gia Định chứ sao lại nói chúng tôi phải đàm phán. Tôi nhắc lại chỉ khi nào cầu thủ không còn vướng mắc hợp đồng với CLB cũ thì Sài Gòn FC mới xem xét. Không thể có chuyện đi tiếp xúc khi họ đang là cầu thủ đội khác. Việc CLB Gia Định viết ra những thông tin như thế sẽ ảnh hưởng đến nhiều thứ, không loại trừ họ đang muốn gây scandal để nhiều người biết đến sau khi thăng hạng nhất”.

 

Có hay không việc chèo kéo cầu thủ gây nhiễu loạn ? - ảnh 2

Sau niềm vui thăng hạng, nội bộ Gia Định hục hặc nhau sau trận khi có cầu thủ bị đồng đội tấn công nhau trên sân

 

Từ câu chuyện này có thể thấy rằng

một s;ố cầu thủ có chất lượng sau thời gian chơi cho các đội hạng dư;ới sắp hết hợp đồng nên muốn tìm bến đỗ mới ở vị thế tốt hơn. Điều này một phần để nâng giá tr;ị chuyển nhượng của cầu thủ đó, phần khác muốn có cơ hội thử sức ở môi; trường có tính cạnh tranh và đẳng cấp cao hơn. Nhưng việc này rõ ràng đã được xử lý thiếu; tế nhị khiến cho các mối quan hệ trở nên xấu đi. Tiền đạo Trần Tấn Tài trả lời ngắn gọn ;rằng: “Không có chuyện chèo kéo nào hết”

nhưng rõ ràng lỗi ở anh đầu tiên. Nếu thực sự muốn rời đội bóng thì trước khi tìm đến CLB Sài Gòn; cần phải làm việc với lãnh đạo CLB Gia Định đề đạt nguyện vọng ra đi. Khi mọi việc chưa được giải quyết; rõ ràng thì không nên chủ động gọi cho CLB Sài Gòn. Phía CLB Gia Định cũng cần tìm hiểu; kỹ trước khi tố CLB khác rút ruột cầu thủ của mình, vì nếu đúng như ông Vũ Tiến Thành nói, lãnh; đạo Gia Định đã bêu xấu người khác một cách thái quá.

Còn dĩ nhiên Sài Gòn FC với hàng loạt trường; hợp ra đi (18 cầu thủ) và đến (hiện cũng hơn chục người) đầy kinh nghiệm; và thừa hiểu đâu dại gì mang tiếng lôi kéo người khi chưa hết ràng buộc với đội bóng cũ. Nhưng có thể cách xử lý chưa khéo khi trao đổi với cầu thủ ngay thời điểm; đội đang tranh vé lên hạng nhất khiến cho CLB Gia Định nghĩ rằng có sự chèo kéo, chi; phối tâm lý cầu thủ, gây nhiễu sự tập trung, ảnh hưởng đến thành tích của đội này.