Bóng đá nữ VĐQG

Sau lượt đi tranh hồi tháng 6 – 7 tại phía bắc, đội nữ TP.HCM dẫn đầu với 19 điểm, xếp nhì là Hà Nội 1 Watabe (17 điểm), hạng ba l;à Than khoáng sản VN (13 điểm), kế đến là Phong Phú Hà Nam (13 điểm), Thái Nguyên T&T (8 điểm), Hà Nội 2 Watabe (6 điểm), TP.HCM 2 (2 điểm) và Sơn La (1 điểm).
Không kh;ó để nhận r;a bản đồ bóng đá nữ VN phân chia rất rõ với 2 tốp. Tốp “đàn chị” có 4 đội xếp trên đẳng cấp hơn, lực lượng đồng đều và có tham vọng hơn, trong khi 4 đội còn lại trừ Thái Nguyên vài trận chơi tương đối khá (như hòa Phong Phú Hà Nam 3-3 sau khi dẫn trướ;c 3-1) thì thực chất cũng chỉ là những đội; “đá cho vui”, khó có thể cạnh tranh với nhóm trên.
T;rong 4 đội bóng đàn chị thì trình độ sàn sàn nhau, luôn tạo ra những kết quả hòa hoặc thắng thua sát nút, như Hà Nội 1 Watabe hòa Than khoáng s;ản VN 1-1, Phong Phú Hà Nam thua Hà Nội 1 Watabe 1-2, TP.HCM 1 hòa Phong Phú Hà Nam 1-1 (trước khi được xử thắng do đối thủ bỏ cuộc vào cuối trận). Tuy nhiên với cách biệt từ 4 – 6 điểm trên bảng xếp hạng, thực tế cuộc chạy đua tranh chức vô địch chủ yếu chỉ giữa TP.HCM 1 và Hà Nội 1 Watabe.
 

Bóng đá nữ VĐQG chỉ còn là cuộc đua song mã - ảnh 1

Đội nữ Phong phú Hà Nam chỉ có thể là kẻ quấy rối

 

Trận đấu này sẽ diễn ra

ngày 5.12 ở vòng ;12 lúc 18 giờ 30, hứa hẹn vô cùng gay cấn. Đây là hai đội duy nhất bất b;ại trong 7 trận lượt đi. Đáng chú ý, trận hòa duy nhất của TP.HCM 1 cũng là cuộc đọ sức với đối thủ Hà Nội 1 Wa;tabe ở vòng 6 (1-1). Đội bóng thủ đô là sự kết hợp kinh nghiệm đ;ến từ Hải Yến, Biện Thị Hằng, Thái Thị Thảo và sức trẻ của Ngân Thị; Vạn Sự, Thảo Anh hay Bùi Thị Trang. Còn TP.HCM ;1 vẫn là đội bóng thể hiện được sự ổn định với b;ề dày trận mạc của lứa cầu thủ tài năng như Kim; Thanh, Chương Thị Kiều, Bảo Châu, Thùy Trang hay Huỳnh Như.

Trong ngày khai diễn lượt về 20.11, 2 đội ;bóng thủ đô gặp nhau lúc 16 giờ và Phong Phú Hà Nam gặp Thái Nguyên ;T&T lúc 18 giờ 30. Đến ngày 21.11, Sơn La gặp Than khoáng sản VN lúc 16 giờ và 2 đội TP.HCM; đối đầu lúc 18 giờ 30. Bóng đá nữ VĐQG